Xây dựng website WordPress cho riêng bạn

Chưa bao giờ, việc sở hữu một trang web lại dễ dàng như hiện nay. Chúng ta hãy cùng xây dựng website WordPress cho riêng mình nào.

Xây dựng website không cần lập trình

Giới thiệu

Chưa bao giờ, việc sở hữu tên miền, hosting lại trở nên đơn giản như hiện nay. Nhờ đó, việc chúng ta sở hữu một trang web cho riêng mình cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc sở hữu một trang web cá nhân sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong công việc hay trong kinh doanh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, chúng ta chưa cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ phát triển web chuyên nghiệp. Với sự giúp ích của WordPress, chúng ta có thể tự mình xây dựng website.

Trong loạt bài viết sắp tới, mình sẽ cùng mọi người xây dựng website WordPress. Tất nhiên không yêu cầu các bạn phải biết lập trình. Chúng ta sẽ thực hiện tối thiểu 3 dự án khai thác các chức năng cơ bản của WordPress. Mức độ khó sẽ tăng lên dần và đảm bảo nhu cầu tối thiểu của các bạn.

Trước khi bắt đầu, các bạn có thể đọc qua một số thông tin cơ bản trước. Để trong quá trình làm việc, chúng ta không gặp khó với những khái niệm mới. Khi gặp một lỗi nào đó, chúng ta biết cách mô tả nó để dễ dàng nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng hơn.

Mục đích

Sau loạt bài viết này, chắc chắn chúng ta không thể trở thành thiết kế website chuyên nghiệp được. Nhưng hy vọng, các bạn có thể thao tác thuần thục hơn với WordPress. Qua đó có thể:

  • Quản trị trang web của mình một cách tốt hơn.
  • Tự xây dựng được các trang web phục vụ mục đích đơn giản. Hoặc xây dựng được hệ thống sites vệ tinh cho trang web chính của mình.
  • Hiểu được công việc lập trình (thiết kế website). Có cái nhìn đúng đắn hơn về giá trị một trang web.

Lộ trình

Trong xuyên suốt loại bài viết về xây dựng website WordPress. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một số dự án nhỏ:

  1. Xây dựng một trang blog cơ bản bằng theme miễn phí trên WordPress.org
  2. Xây dựng một trang web bán hàng cơ bản bằng theme miễn phí trên WordPress.org
  3. Xây dựng một trang web bán hàng kết hợp với blog bằng một theme có phí trên themeforest.net