Xây dựng một bài báo cáo – Tham chiếu

Tham chiếu

Tham chiếu là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bài báo cáo. Tham chiếu giúp cho các khái niệm, số liệu trong bài báo cáo trở nên đáng tin cậy hơn. Tránh được lỗi đạo văn không đáng có.

Cách thực hiện

Có rất nhiều cách thực hiện cũng như các tiêu chuẩn. Nhưng mình làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, nên thường sử dụng tiêu chuẩn của IEEE. MS Word cũng hỗ trợ mặc định chuẩn này, đề thực hiện, các bạn thực hiện thao tác sau:

Tab “References” –> Chọn chuẩn IEEE. Ngay tại vị trí cần tham chiếu, con trỏ vẫn để sát từ cần tham chiếu –> click “Insert Citation”.

Khi chọn “Insert Citation”, một popup mới sẽ hiển thị. Chúng ta sẽ chọn “Type of Source” tương ứng với tại liệu tham khảo: là bài báo, bài đăng trên tạp chí, hội thảo hay đơn thuần là trang web. Với mỗi nguồn tham khảo, sẽ có tham số khác nhau.

Ví dụ đơn giản, mình chọn nguồn tham khảo từ trang web như hình dưới:

Với ví dụ này, các bạn sẽ thấy có tên trang web, đường dẫn, ngày tháng truy cập (vì trang web của người khác có thể sập bất cứ lúc nào, chúng ta cần ghi chú rõ ngày chúng ta truy cập lần cuối). Sau khi điền các thông số, bấm OK, chúng ta sẽ có như sau:

Các lưu ý

Để bài báo cáo trở nên chuyên nghiệp hơn, khi thực hiện tham chiếu các bạn cần đảm bảo một vài yếu tố sau:

  • Chắc chắn đã đọc qua và hiểu bài báo cáo mà mình định tham chiếu tới.
  • Rà soát kỹ các tham chiếu, tránh bị trùng.
  • Lưu ý cách ghi tên tác giả, nhất là các tác giả người nước ngoài để đồng bộ cách viết first name và last name.