Tools

WordPress Tools
WordPress Tools

Tools bao gồm những tiện ích có sẵn hoặc cài thêm một số plugins. Những công cụ này giúp chúng ta điều chỉnh hoặc di chuyển nội dung của WordPress.

Quản trị Tools

Để quản trị các công cụ đã được cài đặt trên trang web, tại MENU, chúng ta chọn item ‘Tools’. Tại giao diện này, chúng ta sẽ có tất cả những công cụ đang được cài đặt.

quản trị tools

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 3 công cụ cơ bản, được tích hợp sẵn trên WordPress.

Import

Bao gồm rất nhiều công cụ, giúp chúng ta có thể chuyển nội dung từ các nền tảng hoặc trang web WordPress khác về trang web hiện tại.

import tools

Tùy vào nội dung ở nguồn chúng ta sẽ chọn và cài đặt plugin tương ứng. Sau đó, chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể chuyển toàn bộ dữ liệu về trang web WordPress mới của mình.

Export

Ngược lại với import, chức năng export sẽ giúp chúng ta xuất các nội dung như category, tag và bài viết dưới các định dạng excel hoặc sql. Nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển nội dung của các trang web WordPress.

export tool

Site health

Là một công cụ khá hay, được thêm vào từ phiên bản 5.2. Site health cho phép chúng ta scan và theo dõi các thông số quan trọng của toàn bộ hệ thống (máy chủ + trang web). Từ đó, đưa ra những gợi ý để chúng ta có thể khắc phục. Nhằm nâng cao hiệu năng cũng như mức độ bảo mật của trang web.

Site Health

Lưu ý khi cài đặt thêm một công cụ

Thông thường, những công cụ mở rộng sẽ được phát hành dưới dạng một plugin WordPress. Do đó, trước khi cài đặt, chúng ta cũng cần cân nhắc kỹ như thao tác cài một plugin bất kỳ.

Hơn nữa, thông thường các công cụ này có thể can thiệp trực tiếp vào mã nguồn, csdl và các tài nguyên khác trên trang web của chúng ta. Do đó, khi sử dụng chúng ta cũng cần phải đọc kỹ tài liệu. Sau khi không sử dụng nữa, để an toàn chúng ta cũng cần xóa chúng khỏi trang web.